On the Table, Tokyo Cafe

สวัสดีค่ะ วันนี้จะเขียนถึงร้านอาหารร้านใหม่ที่เราเพิ่งได้ไปชิมมาเมื่อช่วงตอนปีใหม่ที่ผ่านมา

เริ่มต้นจากการที่เราเห็นรูปพี่สาวกับหมีสีแดงแปร๊ด ไม่ได้เห็นแค่คนเดียว เพื่อนคนอื่นก็ถ่ายมาด้วย

หมีสีแดงแรงฤทธิ์นี้คืออะไรหว่า? เห็น check in ว่า “On the Table”

มีสาขาใกล้บ้านเราด้วยที่ The Crystal Park… ต้องแวะไปชิมซะหน่อย

ร้านจะอยู่ในเฟสเดิม ชั้นล่าง ฝั่งติดกับลานจอดรถ

(ตรงที่มีคุณ ร.ป.ภ. นั่งอยู่บนเก้าอี้ผู้ตัดสินเทนนิสค่ะ นึกออกป่าว)

บรรยากาศร้านออกโทนอบอุ่น แสงในร้านกำลังสวยทีเดียว

บนโต๊ะจัดได้น่ารักกระจุ๋มกระจิ๋ม (คำเปรียบเปรยนี้พิมพ์ยากเหมือนกันเนอะ ออกโบราณนิดๆด้วย)

เมนูมาแล้วจ้า หน้าปกหุ้มด้วยผ้าเหมือนหนังสือทำมือ น่ารักดี

เราชอบตรงที่เมนูแบ่งประเภทอาหารตามเนื้อสัตว์ที่ใช้ปรุงค่ะ เลือกอาหารได้ง่าย ตามใจฉัน

หน้านี้สำหรับคนชอบเนื้อ

สำหรับคนชอบปลา อาหารทะเล

สั่งอาหารแล้ว… ข้าวผัดเนยมาเสิร์ฟก่อนใครเพื่อน

ต่อด้วย…ซุปมะเขือเทศซีฟู้ด !!!

เมนูนี้เราชอบมากๆ จนคลั่งไคล้เลยล่ะ ตอนแรกคิดว่าจะเปรี้ยวๆจืดๆ แต่จริงๆแล้ว

เข้มข้น หอมอร่อยมาก ซีฟู้ดที่ใส่มาหลากหลาย มีกุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลา หอยลาย

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และหอยเชลล์ สดและหอมใบโหระพา ซดหมดชามเลย

***

ต่อมาจานนี้มาช้าสุด เพราะเป็นจานอบ เลยใช้เวลานานนิดนึง

จำชื่อเป็นทางการไม่ได้นะ แต่มันคือ ไก่อบกับผักโขม และข้าวโพดผัดเนย

รสชาติ…เราว่าเฉยๆนะจานนี้ ไก่ออกจืดๆ แต่หอมข้าวโพดคลุกเนยมาก

และอีกจาน (ไปครั้งที่ 2) แอบสั่งตามโต๊ะรอบข้าง ดูหน้าตาแล้วท่าทางจะเผ็ดๆแซ่บๆ

ผัดสปาเก็ตตี้ใส่เบคอน…จานมัน “ใหญ่ มากกก” ส่วนรสชาติมัน “จืด มากกกก”

***

มาเปลี่ยนบรรยากาศไปที่สาขา Central ลาดพร้าว

จานนี้คือ ข้าวราดแกงกะหรี่กับแฮมเบอร์เกอร์อบชีส

ใครจะสั่งจานนี้ ระวังตอนมาเสริฟด้วยน้า เพราะเราไม่ได้ระวังจับไปที่ชาม

ร้อนเหมือนถาดพิซซ่าเลย

รสชาติจานนี้จะออกเค็มนิดๆ หอมเครื่องเทศใช้ได้ค่ะ

ต่ออีกจานกับข้าวหน้าแซลมอนเทอริยากิ

เนื้อปลาชิ้นใหญ่ดี ไม่เหม็นคาว กินกับเห็ดผัดเนยอร่อยดีเหมือนกัน

***

มาที่เครื่องดื่ม ของคุณสามีเป็นน้ำมาะม่วง ส่วนของเราเป็นน้ำสตรอเบอรี่มะนาวโซดา

สำหรับน้ำมะม่วง…เค้าบอกธรรมดานะ แต่แก้วของเราอ่ะ…เด็ดมากค่ะ

เปรี้ยวเด็ดจริงๆจ้า ทั้งสตรอเบอรี่เจอกับน้ำมะนาว ตบด้วยโซดาอีก หายง่วงเป็นปลิดทิ้ง

แต่ก็…ชอบนะ ลองชิมอะไรใหม่ๆดูบ้าง

เครื่องดื่มสำหรับการมาชิมครั้งที่ 2 เค้าเลือกน้ำเปล่า ส่วนเราต้องแก้วนี้ !!!

น้ำแอปเปิ้ลผสมมะนาวและโซดา แก้วนี้จะเปรี้ยวน้อยกว่าน้ำสตรอเบอรี่ค่ะ

***

ตบท้ายด้วยของหวาน จากเมนูหน้าตาน่าอร่อยหลายอย่าง ลองเลือกถ้วยนี้มา

ก้อนสีเหลืองเป็นไอติมเสาวรส เปรี้ยวสุดๆๆๆ สีเหลืองเป็นวนิลา

ชั้นล่างเป็นผลไม้รวมกับวิปครีม ต้องตักคำหนึ่งรวมทุกอย่างจะได้รสอร่อยหลากหลาย

***

และไคลแมกซ์…น้องหมีสีแดงแรงได้ใจ หล่อนจะนั่งอยู่บางโต๊ะเท่านั้น

ขอปิดท้ายตอนนี้ด้วย วิธีทำ ซุปมะเขือเทศซีฟู้ด ที่เราหลงใหลมาก

กลับบ้านมาหาวิธีทำทั้งของไทยของฝรั่ง

แต่ของคุณพล FoodMafia เข้าใจง่ายที่สุดแล้ว (เริ่มตรง 6.35)

พอเห็นเครื่องปรุงแล้วจะเป็นลม กว่าซุปจะหอมเข้มข้นได้ขนาดนี้ ใช้เครื่องปรุงเยอะมาก

ไหนจะโหระพาอิตาลี ผงปรุงอาหารทะเล เครื่องซีฟู้ดอีก

เปลี่ยนใจละ…ไว้ไปกินที่ร้านดีกว่าเรา^^”

ป.ล. ภาพอาหารใช้ LX5 โหมดอัตโนมัติ ไม่ปรับแสง

ยกเว้นรูปน้ำแอปเปิ้ลกับสปาเก็ตตี้ ใช้ I-phone จ้า

This entry was posted in Restaurant City. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s